Dịch vụ gia công uốn bẻ cốt thép - Đẩy nhanh tiến độ & tiết kiệm chi phí

10.06.2015

Bài toán về tiến độ thi công cũng như chi phí nhân công, vận chuyển, lưu trữ và hao hụt vật liệu khi thực hiện uốn bẻ cốt thép tại công trường luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều nhà thầu và chủ đầu tư. Để giải quyết bài toán này, Công ty cổ phần QH Plus đã tiên phong cung cấp dịch vụ gia công uốn bẻ cốt thép trọn gói, giao hàng tận nơi tại công trường theo đúng tiến độ của công trình giúp tiết kiệm tối đa về thời gian và chi phí thay vì tự uốn bẻ cốt thép tại công trường như truyền thống.  

dich vu gia cong uon be cot thepDây chuyền uốn bẻ cốt thép tại nhà máy QH Plus

Hiện nay, hầu hết các công trình tại Việt Nam đều tổ chức uốn bẻ cốt thép ngay tại công trường. Tuy nhiên, gia công uốn bẻ cốt thép ngay tại công trường không đảm bảo độ chính xác cao vì máy móc sử dụng tại công trường cũ kỹ và vận hành thủ công. Trong khi đó, quy trình uốn bẻ cốt thép của QH Plus được thực hiện trên một dây chuyền uốn bẻ công nghệ cao nên đảm bảo độ chính xác cao và đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Quan trọng hơn nữa là tiết kiệm rất lớn về chi phí nhân công và đảm bảo tiến độ thi công vì sử dụng máy móc chuyên nghiệp nên năng suất thực hiện cao hơn.  

uon be cot thep tai cong truong
Uốn bẻ cốt thép tại công trường

Hơn nữa, để thực hiện gia công uốn bẻ tại công trường đòi hỏi công trường phải có diện tích đủ rộng để thực hiện và cất trữ. Trong quá trình lưu trữ thép tại công trường, thép dễ bị gỉ do yếu tố thời tiết hoặc tiếp xúc trực tiếp với đất cát ở công trường, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ  đến chất lượng của thép và công trình. Bên cạnh đó, vấn đề thất thoát và hao hụt thép trong khi lưu trữ là một trong những vấn đề đau đầu đối với các chủ đầu tư khi thực hiện gia công uốn bẻ tại công trường. 


thep bi ghi khi uon be tai cong truongThép bị gỉ khi lưu trữ tại công trường

Với dịch vụ uốn bẻ cốt thép của QH Plus, những khó khăn trên được giải quyết vì mọi công đoạn uốn bẻ đều thực hiện tại nhà máy của QH Plus và thép được uốn bẻ thành phẩm được lưu trữ tại đây nên tiết kiệm được diện tích thi công tại công trường đồng thời đảm bảo cốt thép không bị hoen gỉ do tác động của thời tiết bên ngoài. Cốt thép chỉ được chở ra công trường khi có yêu cầu từ chủ đầu tư, do đó tiến độ công trình được kiểm soát khá chặt chẽ. Ngoài ra, chi phí quản lý thép tại công trường được cắt giảm, vấn đề thất thoát thép được loại bỏ giúp giảm thiểu chi phí tối đa cho nhà thầu.  

thep uon be duoc luu tru tai nha may
Thép thành phẩm được lưu giữ tại nhà máy QH Plus

Ứng dụng dịch vụ gia công cốt thép trọn gói không chỉ giúp nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, tiết kiệm chi phí  mà còn thể hiện tính chuyên nghiệp cao của nhà thầu đối với các chủ đầu tư.